Gia Sư Gia Trí / BÀI VIẾT / Phương Pháp Suy Luận Hóa học

Phương Pháp Suy Luận Hóa học

Hóa học đại học đòi hỏi sự hiểu biết khái niệm, không chỉ ghi nhớ các công thức. Bạn phải hiểu được lý do tại sao và làm thế nào đằng sau các công thức.
Phải mất nhiều thời gian để suy luận theo cách của bạn thông qua mức độ sâu sắc của sự hiểu biết, nhưng những khái niệm sẽ ở lại trong bộ nhớ của bạn dài hơn và bạn sẽ được trang bị tốt hơn để giải quyết vấn đề khó khăn hay bất thường.
Hãy suy nghĩ về lớp hóa học của bạn mất nhiều thời gian hơn là khó khăn. Nếu bạn muốn làm tốt, bạn có thể cần phải nghiên cứu hóa học 15 giờ mỗi tuần – có thể lâu hơn nếu nền của bạn từ trường trung học là yếu.

Trung tâm gia sư dạy kèm tại nhà quận 1
Trung tâm gia sư dạy kèm tại nhà quận 1

Nhận thấy thoải mái với bị nhầm lẫn. Ngay cả giáo sư hóa học của bạn là đôi khi nhầm lẫn khi họ nhìn vào một vấn đề hóa học, do đó, không nghĩ là phương tiện lẫn lộn rằng bạn không thể làm hóa học.
Khi bạn đang bối rối, đầu tiên cố gắng tìm những điều trên của riêng bạn bằng cách đọc lại các ghi chú của bạn hoặc các cuốn sách giáo khoa và bằng cách nhìn vào vấn đề mẫu. Nếu bạn vẫn còn đang bối rối, tham khảo ý kiến ​​một học sinh khác, TA của bạn, hoặc giáo sư của bạn.
Lý luận theo cách của bạn ra khỏi nhầm lẫn là bài tập tuyệt vời cho não của bạn; “nồng độ” tinh thần bạn xây dựng trong hóa học sau này có thể được sử dụng trong các khóa học khác của bạn. (Hãy nghĩ về lợi ích của việc nâng tạ khá nặng hơn là nâng tạ nhẹ.)
Các bài giảng

Xem trước bài giảng của bạn bằng cách đọc sách hoặc lướt chương. Điều này sẽ giúp bạn ghi chú thông minh hơn.
Khi bạn ghi chú, để lại nhiều không gian màu trắng để bạn sau này có thể thêm ghi chú từ sách giáo khoa của bạn.
Hãy thử lại một cột bên trái của mỗi trang mà bạn có thể thêm tiêu đề cho các ghi chú của bạn. Ví dụ, bạn có thể sử dụng cột này để nhãn các loại vấn đề bạn đã viết ra ở phía bên phải của trang.
Cùng ngày của bài giảng hãy chắc chắn để xem xét các ghi chú của bạn. Điền vào khoảng trống và làm rõ các khái niệm bằng cách tham khảo văn bản của bạn. Hãy suy nghĩ về các khái niệm chính bạn đã học.
Đọc Sách giáo khoa

Nếu bạn tìm thấy những cuốn sách giáo khoa khó hiểu, đọc một phiên bản đơn giản đầu tiên (một cuốn sách hoặc xem xét một bản tóm tắt trực tuyến của vật liệu). Điều này sẽ giúp bạn di chuyển qua các tài liệu khóa học một cách nhanh chóng hơn và với hiểu tốt hơn.
Tập trung vào mục tiêu niêm yết trên các giáo trình hoặc trong sách giáo khoa.
Hãy tìm những bức tranh lớn và phân tích cách các chi tiết khác nhau phù hợp với bức tranh lớn.
Nói chuyện với chính mình khi bạn đọc, không ngừng diễn giải các nguyên liệu: “. Oh, tôi thấy, cô ấy nói ____”
Dịch từ sang biểu tượng và hình ảnh trực quan; dịch biểu tượng và hình ảnh thành các từ.
Dừng lại ở cuối một đoạn hay phần để viết một ghi chú ở lề của cuốn sách giáo khoa hoặc máy tính xách tay của bạn. Chỉ lưu ý những gì là mới đối với bạn và cũng rất quan trọng.
Tập trung vào và giải thích cho mình tất cả các sơ đồ, biểu đồ, ví dụ, và công thức. Đây là trung tâm của văn bản của bạn thường xuyên.
Khi bạn đọc, làm các tính toán cùng với các cuốn sách.
Hóa học đọc mất nhiều thời gian hơn đọc khác. Nó có thể mất một giờ để thực sự hiểu được năm trang, và bạn phải đọc một số tài liệu hai lần.
Bài tập về nhà và học

Làm việc thông qua nhiều vấn đề như bạn có thể. Số lượng đếm! Hãy giải quyết vấn đề cho đến khi bạn có thể làm cho họ một cách nhanh chóng và dễ dàng.
Phân tích lý do tại sao bạn bị mất mỗi vấn đề, do đó bạn có thể tránh những sai lầm trong tương lai.
Hãy thử giải quyết vấn đề trên một bảng đen và / hoặc giải thích quá trình tư duy của bạn để một sinh viên khác. Bạn càng làm phong phú thêm các đầu vào của thông tin, các trang bị tốt hơn bạn sẽ được gọi lại nó sau này.
Làm và sử dụng một vài tờ tóm tắt hoặc Flashcards để củng cố trí nhớ của bạn về phương trình và định nghĩa.
Tránh các buổi học marathon và thay vì xem xét thường xuyên và trong từng bước nhỏ.
Làm tốt các bài tập về nhà là không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ làm bài thi tốt. Hãy chắc chắn để làm nhóm vấn đề hỗn hợp là bài thi thực hành.
Trước kỳ thi, cho mình 3 hoặc 4 bài thi thực hành. Nếu giáo sư làm cho một kỳ thi thực hành có sẵn, sử dụng như là một mẫu và viết kiểm tra bổ sung của riêng bạn. (Bạn cũng có thể sử dụng các vấn đề từ các phần chương xem xét.) Hãy chắc chắn để trộn lên những vấn đề vì vậy họ không theo đúng thứ tự như trong văn bản.
Làm ít nhất một kỳ thi thực hành theo thời gian.
Exams

Để tối ưu hóa tư duy bậc cao hơn của bạn, nhận được rất nhiều của giấc ngủ đêm trước khi một thử nghiệm.
Khi bạn lần đầu tiên được thử nghiệm thực tế, phân bổ thời gian của bạn và bắt đầu làm việc trên phần dễ nhất. Bỏ qua những câu hỏi khó và trả lại cho họ sau này.
Mong đợi một vài vấn đề cực kỳ khó khăn và không để cho họ ném bạn mất thăng bằng. Quay trở lại với họ vào cuối của bài thi, bởi thời gian mà bạn có thể có được những hiểu biết mới. Rõ ràng viết ra từng bước để mà ngay cả nếu bỏ lỡ câu trả lời bạn có thể kiếm được tín dụng một phần.
Khi thử nghiệm của bạn sẽ được trả về, làm lại tất cả các vấn đề mà bạn đã bỏ lỡ và phân tích nguyên nhân của từng lỗi để tránh những sai lầm tương tự trong tương lai

 

Bài viết mới

Tại sao việc học ngoại ngữ lại khó đến vậy?

Trung tâm gia sư Gia Trí Tphcm có đôi lời chia sẻ đến các bạn muốn ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>